Nuôi rồng úc bearded dragon và bạn muốn dẫn chúng đi chơi cùng mình mỗi khi bạn đi ra ngoài. Bạn cũng có thể tưởng tượng thấy rằng nếu như hằng ngày chú rồng úc của bạn lúc nào cũng bị nhốt trong bể mà không được ra ngoài chắc chúng sẽ rất chán nản mất thôi. Việc bị nhốt trong lồng một thời gian dài chúng chắc hẳn sẽ bị stress và buồn chán nặng.

Vậy nếu bạn muốn đưa các chú rồng úc của mình đi chơi giải trí để giúp chúng vui vẻ và bớt buồn rầu thì nên cho chúng đi đâu, chơi gì?

Dưới đây Thú Cưng Dễ Nuôi sẽ chia sẻ đến các bạn những cách giúp rồng úc xả Stress giúp chúng trở lên vui vẻ hơn.

Đưa rồng úc đi bộ

Một cách để xả stress tuyệt với đối với rồng úc là bạn đưa chúng đi bộ ra ngoài dạo mát khi rảnh. Khi cho rồng úc đi bộ bạn nên mua thêm 1 chiếc dây xích đặc biệt dành cho rồng úc để đưa chúng đi dạo.

Đây được coi là hoạt động tuyệt vời để tập luyện cho bản thân bạn cũng như tập luyện cho rồng úc. Nếu nhà bạn gần biển bạn có thể đưa rồng nam mỹ đi bộ quanh bãi biển sẽ là rất lý tưởng phải không. Còn nếu không bạn có thể đưa rồng đi bộ quanh công viên hoặc các khu vực có không khí thoáng mát.

Mang theo rồng úc của bạn đi dạo trên xe

Nhiều con rồng úc thích một chuyến du lịch yêu thích trên các chuyến xe đi dạo cùng bạn. Chỉ cần bạn chắc chắn giữ được anh ta trên 1 dây xích an toàn đảm bảo khi đi chúng không bị rơi là được.

Nếu bạn đưa rồng úc của mình đi chơi xa trên xe trong 5 – 6 giờ liên tục thì nên mang theo thức ăn, nước sạch không chứa clo cho rồng uống.

Nếu bạn di chuyển trong môi trường nhiệt độ thấp hoặc cao ngoài trời nóng thì nên đảm bảo nhiệt độ trong khu vực đưa rồng úc đi dạo ở mức lý tưởng nhất.

Mang theo rồng úc ra bể bơi

Vào những ngày hè nóng bức mọi người thường thích đi bơi và hầu hết tất cả các con rồng úc đều thích bơi trong nước đó là một cách tuyệt vời để làm rồng úc vui và chúng cũng được ngâm mình dưới nước.

Nếu bạn không đi bơi mà muốn tạo ra hồ bơi riêng cho rồng úc bạn có thể tự thiết kế để cho chúng bơi mỗi tuần 1 – 3 lần bằng cách cắt những thùng nhựa lớn hơn kích thước của rồng úc và cho nước vào là chúng có thể bơi thoải mái thôi. Lưu ý theo dõi không thì rồng úc bị ngụp nước nhé.

Yêu cầu nước khi cho rồng úc bơi phải đảm bảo ở nhiệt độ thích hợp và nước không sâu hơn khửu tay của rồng úc.

Có thể đặt một vài loại đồ chơi nhỏ dành cho rồng úc khi chúng đang bơi như con vịt bằng nhựa chẳng hạn.

> Tìm hiểu thêm: Mua rồng úc giá bao nhiêu

Cách làm rồng úc vui tiếp theo đó là cung cấp cho chúng 1 quả bóng

Thông thường bóng thường sử dụng để cho chó chơi đùa nhưng bạn vẫn có thể sử dụng bóng cao su hoặc bóng làm bằng nhựa để cho rồng úc chơi được cho chúng bớt buồn tẻ. Nhưng lưu ý bạn nên lựa chọn những quả bóng có kích thước sao cho rồng không thể nuốt được quả bóng đó vào cổ nhé không sẽ rất nguy hiểm nếu như chú rồng úc của bạn nuốt phải quả bóng vào trong dạ dày.

Chơi đùa với rồng úc của bạn hằng ngày

Cách tốt nhất để bạn và chú rồng úc của bạn vui vẻ đó là bạn và chú rồng úc chơi đùa với nhau hằng ngày, tiếp xúc với nhau ít nhất 1h mỗi ngày. Việc chơi đùa với rồng úc 1h mỗi ngày sẽ giúp chú rồng của bạn có cảm giác tin tưởng bạn hơn, thấy việc vui chơi với bạn an toàn hơn.

Lưu ý khi bắt rồng úc ra khỏi chuồng để chơi đùa với bạn thì bạn nên sử dụng 2 tay để bắt rồng chứ đứng sử dụng 1 tay vì lúc dùng 2 tay bạn có thể phòng tránh tình trạng rồng úc nhảy xuống sẽ gây nguy hiểm cho chúng.

Tìm hiểu thêm: