Gần đây Thú Cưng Dễ Nuôi có nhận được câu hỏi từ các bạn thính giả về cho chuyên mục giải đáp của chúng tôi. Trong đó chúng tôi đã lọc ra được 1 câu hỏi rất hay từ một bạn thình giả hỏi về ” Các loại rắn cảnh nào dễ nuôi nhất hiện nay để bạn đó có thể mua về nuôi, vì lý do bạn ý chưa nuôi rắn cảnh bao giờ nên muốn học nuôi các loài rắn cảnh dễ nuôi trước “. Chính vì vậy mà bài viết này Thú Cưng Dễ Nuôi sẽ giới thiệu đến các bạn thính giả 5 loài rắn cảnh dễ nuôi và chăm sóc nhất hiện nay để cho mọi người cũng biết và cũng là lời giải đáp dành cho bạn đã đặt ra câu hỏi trên.

5 Loài rắn cảnh dễ nuôi nhất hiện nay:

  1. Corn Snake
  2. California Kingsnake
  3. Rosy Boa
  4. Gopher Snake
  5. Ball Python

1. Rắn Corn Snake (Rắn Ngô)

Trước khi xuất hiện loài rắn cảnh Python thì loài rắn ngô này được yêu thích nhất và được nuôi phổ biến bởi chúng không hề hung dữ, không có độc, màu sắc đẹp, thân hình không quá lớn và nếu như người nuôi muốn nuôi loài rắn này để sinh sản thì cũng rất dễ dàng. Giá bán rắn ngô trên thị trường Việt Nam cũng không hề cao khoảng 800k – 1tr 1 con rắn ngô. Nhà nuôi rắn ngô cần có nhiệt kế, bát nước, lót nền. Chúng không cần có ánh sáng đèn UVB và UVA như các loài bò sát khác.

Thức ăn chủ yếu của loài này là chuột đông lạnh đã được rã đông khi cho ăn.

2. Rắn cảnh California Kingsnake

California Kingsnake được mệnh danh là rắn vua vì chúng có khả năng giết và ăn thịt các loài rắn khác thế nhưng chúng vẫn là một loài rắn dễ nuôi bởi nguồn thức ăn đa dạng chúng có thể tiêu thụ rắn con, rắn độc, động vật gặm nhấm, chim.

Loài rắn California Kingsnake không phát triển lớn chúng có chiều dài chỉ dưới 1m ở tuổi trưởng thành. Khi nuôi rắn California Kingsnake bạn nên chuẩn bị đèn sưởi, bát nước để rắn ngâm mình hằng ngày, không cần ánh sáng UVB và UVA. Giá thành của một con rắn California Kingsnake trên thị trường có giá khoảng 1tr đồng 1 con.

3. Rắn cảnh Rosy Boa

Tuy không được nhiều người biết đến như rắn ngô và rắn California Kingsnake nhưng loài rắn này cũng khá phổ biến trên thị trường bởi chúng khá ngoan ngoãn. Trên thị trường loài rắn này có giá thành từ 600 – 800k 1 bé baby mới sinh. Loài rắn Rosy Boa có tuổi thọ cao lên tới 25 năm

4. Rắn Gopher Snake

Rắn Gopher Snake có lẽ là loài rắn mà ít người nhận ra nó nhân trong một vài lần tiếp xúc bởi chúng có khá nhiều hình thái khác nhau nên bạn có thể tìm mua một chú rắn Gopher Snake có màu sắc và hình dáng mình thích tại một shop bán rắn cảnh nào đó. Giá thành của loài rắn này cũng không hề cao khoảng 1tr 1 bé. Tuổi thọ của loài rắn này khoảng 15 năm. Kích thước có thể đạt tới 150cm.

5. Rắn Ball Python (Trăn bóng)

Hiện Ball Python đang là loài rắn cảnh được nuôi phổ biến nhất chúng được tạo ra rất nhiều morphs với màu sắc đẹp khác nhau. Loài rắn này có bản tính nhút nhát nên việc chăm sóc chúng không quá khó khăn. Để nuôi rắn Ball Python thì chuồng nuôi cần có độ ẩm, bát nước. Giá rắn Ball Python trên thì trường từ 600k – 1tr 1 bé.

Trên đây là bài viết tổng hợp các loài rắn cảnh dễ nuôi và được nhiều người nuôi nhiều nhất. Mình chúc các bạn tìm được chú rắn ưng ý cho bản thân.