Tình trạng nhiễm giun ở chó sẽ khiến cho quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng ở cơ thể trở nên kém ảnh ảnh hưởng đến quá trình phát triển của chúng. Vậy có nên thực hiện tẩy giun cho chó và nên thực hiện tẩy giun vào thời điểm nào?

Giun là một loại ký sinh trùng trong đường ruột của chó. Tình trạng này sẽ dẫn đến các tình trạng ảnh hưởng đến sức khỏe của chú chó như đi ngoài, ốm, suy dinh dưỡng…  nếu chó nhiễm quá nhiều loại giun tròn thì có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và có thể dẫn đến tử vong. Chính vì vậy việc tẩy giun cho chó được cho là việc làm rất quan trọng và nên được thực hiệ thường xuyên ngay từ khi chó còn nhỏ.

Những biểu hiện khi cho gặp tình trạng bị giun

– Không khó khăn gì để có thể nhận biết một chú có đang gặp phải tình trạng bị giun:

– Ăn rất tốt nhưng vần gầy ốm

– Đi ngoài hoặc nôn ói ra giun nhỏ

– Xuất hiện tình trạng chịn đít và co rúm đít

– Ngoài ra, với những chú chó dưới 1 năm tuổi có thể quan sát thông qua phần lợi của chú chó đó. Nếu lợi màu hồng hào tươi tắn thì bình thường, còn nếu màu nhạt nhờ nhờ thì chú chó nhà bạn đang có giun.

Hướng dẫn tẩy giun cho chó

Nên sử dụng thuốc tẩy giun cho chó khi thấy chúng có các biểu hiện bị nhiễm giun.
Nên sử dụng thuốc tẩy giun cho chó khi thấy chúng có các biểu hiện bị nhiễm giun.

Thời gian hợp lý để thực hiện tẩy giun đó là khoảng 2 tiếng sau khi ăn sáng.  Vì khi này lượng thức ăn có trong dạ dầy không quá nhiều giúp thuốc giun ngấm nhanh hơn và cũng không hại tới dạ dày của chú chó.

Việc bảo chú chó uống thuốc sẽ là rất khó khăn, chính bởi vậy bạn có thể để trộn thuốc với cơm hoặc đồ ăn mà cún yêu thích nhất. Điều này sẽ giúp chúng ngoan ngoãn sử dụng thuốc.

Một số lưu ý sau khi thực hiện tẩy giun cho chó

– Hiện nay, các loại thuốc tẩy giun cho chó đều được tính toán dựa trên cân nặng của mỗi chú chó. Chính bởi vậy, khi thực hiện tẩy giun bạn nên sử dụng đúng theo liều lượng để tránh những phản ứng phụ có thể xảy ra.

– Nếu trong trường hợp sau khi tẩy giun chú chó của bạn xuất hiện những phản ứng phụ thì bạn cần theo dõi và nếu nhận thấy không có chuyển biến gì thì nên đưa ngay đến địa chỉ thú ý gần nhất.

– Việc tẩy giun cho chú cần được diễn ra một cách thường xuyên và định kỳ

+ Với những chú chó 2 – 6 tháng tuổi thì cứ mỗi tháng tẩy giun 1 lần

+ 6 tháng – 1 năm tuổi trở đi thì cứ sau 3 tháng tẩy giun một lần.

+ Trên 1 năm tuổi thì 1 năm/ lần.

Việc tẩy giun cho chó tưởng như là một việc làm bình thường tuy nhiên lại rất tốt cho sức khỏe của những chú chó. Chính bởi vậy, việc tẩy giun cho chó định kỳ là một việc làm rất cần thiết. Mọi người có thể liên hệ đến số 0913395429 để được tư vấn về những loại thuốc tẩy giun cho chó tốt nhất cũng như cách sử dụng thuốc tẩy giun cụ thể cho từng chú chó nhé.

Nguồn: http://thucungdenuoi.com/