Ếch là loài vật nuôi thích thú của nhiều bạn trẻ nhưng song hiện nay xu hướng nuôi ếch cảnh ở những người lớn tuổi cũng ngày càng nhiều hơn. Hôm nay thucungdenuoi.com sẽ hướng dẫn các bạn cách nuôi và chăm sóc loài ếch bò châu phi African Bull Frog. Đây là một loài ếch lớn có nguồn gốc từ Châu Phi và giờ chúng được nuôi làm cảnh trên khắp thế giới.

Kinh nghiệm nuôi ếch bò châu phi African Bull Frog

Để nuôi ếch bò Châu Phi rất dễ nhưng bạn phải đảm bảo môi trường nuôi ếch được thiết lập hợp lý chính xác về: Nhiệt Độ, Độ Ẩm, Ánh Sáng, Đất Nền, Môi Trường và chế độ ăn uồng…

* Chuồng nuôi ếch

Nuôi ếch bò Châu Phi African Bull Frog cần thiết kế một chiếc chuồng có nhiều nước để chúng thỏa sức bơi lội. Bạn nên thiết kế thêm một lớp đá nên dưới nước và nó cao dần lên để tạo ra 1 khu vực khô giúp ếch có thể phơi khô người khi cần thiết. 

Mẫu chuồng nuôi ếch bò châu phi African Bull Frog cho anh em tham khảo
Mẫu chuồng nuôi ếch bò châu phi African Bull Frog cho anh em tham khảo

Trong chuồng nuôi ếch bạn cũng có thể tạo ra một khu vực có lớp bùn bẩn để khi muốn ếch có thể ngâm mình vào. Trong môi trường sống tự nhiên ếch bò châu phi thường nhốt toàn bộ cơ thể vào bùn bẩn để ngủ đông nhưng trong môi trương nuôi do chúng ta đã tạo ra môi trường và nhiệt độ lý tưởng nên chúng sẽ không ngủ đông.

Lưu ý giữ nước trong bể nuôi ếch luôn được sạch sẽ và không được sử dụng nước thải hay nước đã xử lý có chứa clo. Nếu là nước có chứa clo nên bỏ qua 1,2 đêm để bay hết clo đi trước đã.

* Nhiệt độ chuồng nuôi ếch bò châu phi African Bull Frog

Nhiệt độ trong chuồng nuôi ếch không nên thấp hơn mức 23 độ C và vượt quá 35 độ C. Nếu bạn thấy ếch không chịu ăn thì bạn nên xem lại nhiệt độ và tăng lên đôi chút. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng đèn sưởi tạo nhiệt cho chuồng nuôi ếch.

* Lớp lót nên chuồng nuôi ếch African Bull Frog

Lót nên nên sử dụng xơ dừa, than bùn rêu hoặc các loại đồ dùng lót nên dành cho ech canh khác được bán ở Shop thú cưng.

Nên tránh sử dụng đất lót nên dành cho ếch đá sử dụng thuốc diệt côn trùng hoặc các chất hóa học khác. Như chúng tôi được biết thì ếch bò châu phi sẽ ăn cả những lớp lót nền chuồng của chúng nên khi nuôi các bạn nên chọn những loại lớp lót nên chuồng mà ếch có thể tiêu hóa được.

* Thức ăn dành cho ếch bò châu phi African Bull Frog

Ếch bò châu phi có thể ăn bất cứ thứ gì trước mặt nó mà nó có thể ăn được đây là trong tự nhiên thôi còn khi nuôi nhốt các bạn nên bố chí cho chúng ăn một chế độ ăn uống lành mạnh.

Chế độ ăn uống bổ dưỡng tốt nhất dành cho ếch bò châu phi đó là: Dế, gián, giun, côn trùng, chuột non và các loài động vật lưỡng cư nhỏ khác. Không cho ếch ăn thịt bò, gà, lợn.

* Các bệnh thường gặp ở ếch bò châu phi African Bull Frog

Mặc dù chúng sống trong môi trường ẩm ướt nên rất ít khi bị các bệnh về da thế nhưng chúng có thể bị nhiễm trùng do các vi khuẩn như nấm, ký sinh trùng đường ruột. Nếu trong bể nuôi có nhiệt độ tốt mà ếch không chịu ăn uống thì bạn nên đưa chúng đến gặp bác sĩ thú y để thăm khám xem có mắc phải bệnh gì không.

Bạn cũng có thể lấy mẫu phân của ếch để đi kiểm tra hằng năm theo định kỳ sẽ biết được ếch có bị mắc bệnh hay nhiễm kỳ sinh trùng gì không.

Bài viết liên quan: