Một số bạn nuôi chó thướng sử dụng kìm cắt móng chân của người để sử dụng cắt móng chân cho chó như vậy có được không? Theo các chuyên gia Spa thì có nhiều khách hàng hay sử dụng kìm cắt móng chân và kéo cắt của người để cắt móng cho thú cưng của mình, đây không phải là một biện pháp làm đẹp đúng và dễ sử dụng nhưng nếu thực sự cần thiết và không có dụng cụ cắt móng cho chó mèo thì đây là giải pháp hợp lý nếu như bạn có thể làm được.

Có rất nhiều lý do khiến người nuôi chó mèo không đưa thú cưng của mình tới các tiệm spa để sử dụng dịch vụ cắt tỉa móng, có thể do chi phí cắt tỉa móng quá cao hoặc spa ở quá xa nhà, chú chó quá to và xấu xi để mang theo chúng đi ra ngoài.

Chúng tôi khuyên bạn nếu như đang có ý định cắt móng chân cho chó của mình một cách dễ dàng thì nên lựa chọn mua loại kìm cắt móng phù hợp cho chó của bạn, đừng quá lo lắng về chi phí vì kìm cắt móng chó có giá không quá 50k/bộ sản phẩm đầy đủ gồm kìm, dũa móng. Dưới đây là một số lý do bạn nên mua kìm cắt móng cho thú cưng của mình.

1. Hiệu quả và sử dụng dễ dàng

Kìm cắt móng cho chó mèo được thiết kế cho việc sử dụng cắt móng cho chó mèo vì thế sử dụng nó để cắt móng chân cho thú cưng rất dễ dàng và an toàn. Nếu như bạn để ý bạn sẽ dễ dàng nhận thấy móng tay người và móng chân chó mèo rất khác nhau về hình dáng, kết cấu, độ dày. Móng chân của chúng ta thì thẳng và không quá dày trong khi đó móng chân của chó dày và chắc khỏe hơn nhiều móng của người.

Với những chú chó nhỏ hơn sẽ có móng chân nhỏ hơn và những chiếc kìm cắt móng chân của người có thể sử dụng được trên chúng. Những chú chó lớn sẽ cần những chiếc kìm cắt móng lớn để có thể cắt móng được cho thú cưng.

Kìm cắt móng cho chó được thiết kế riêng dành cho thú cưng chúng giúp cắt móng cho chó mèo một cách chính xác, không gây ảnh hướng để thú cưng và tốn ích sức cho người sử dụng. Kìm cắt móng cho người được sản xuất để cắt móng dành riêng cho người và nó không thể cắt được móng chân cho các chú chó có móng chân dài như ý muốn mà bạn phải cắt từng mm một để đặt được tới độ dài như ý muốn sẽ phải cắt rất nhiều lần. Kềm cắt móng cho chó thì khác được thiết kế để cắt ngang vì thế để cắt móng cho chó thì không phải là một vấn đề khó.

2. Kìm cắt móng cho chó an toàn, sạch sẽ

Dùng chung kìm cắt móng chân cùng với các thành viên trong gia đình có thể chấp nhận được nhưng nó thực tế thì không hề hợp vệ sinh và đặc biết khi dùng chung kìm cắt móng chân của người với chó mèo thì lại càng không hợp vệ sinh. Móng chân và móng tay của người được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên với cường độ 1 ngày vệ sinh hàng chục lần trong khi chó mèo 1 ngày chỉ được vệ sinh 1 lần, khi bạn sử dụng tông đơ của người cắt móng cho chó mèo là bạn đang làm bẩn kìm cắt móng tay của người khi chúng tiếp xúc với nhiều vi khuẩn, vi trùng. Những vi khuẩn có thể xâm nhập vào cơ thể qua vết thương hở, vết căn trên da của chúng ta.

Hơn nữa sử dụng kìm cắt móng của người để căt móng cho chó sẽ xảy ra tình trạng cắt không đều do cắt sai cách, sai dụng cụ. Việc này cũng có thể sửa được nhưng sẽ mất nhiều thời gian.

3. Sự chắc chắn

Vì móng của chó dày và cứng nên dụng cụ cắt móng của con người sẽ không cắt lâu được, cho dù bạn sử dụng chiếc kéo lớn để cắt móng cho chó thì bạn cũng không thể sử dụng lâu được vì chúng đang bị sử dụng sai mục đích và dần chúng sẽ bị hỏng. Nếu như bạn có xem qua chiếc kìm cắt móng của chó bạn sẽ dễ nhận thấy chúng cứng, dày hơn kìm cắt móng của người. Vì vậy, để sử dụng lâu dài bạn nên mua dụng cụ kìm cắt móng cho chó để sử dụng thường xuyên.

Vì vậy để thuận tiện và tích kiệm thời gian cũng như sử dụng dễ dàng, an toàn cho thú cưng chúng tôi khuyên bạn nên mua bộ kìm cắt móng của cho mèo để sử dụng thay vì sử dụng kìm cắt móng của người, nó chỉ có thể là giải pháp sử dụng tạm thời mà thôi.

Bài viết liên quan bạn nên xem: