Cũng giống như con người, canxi đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình phát triển của loài chó. Vậy nếu chó bị thiếu canxi có nguy hiểm không, cách nhận biết chó bị thiếu canxi và cách khắc phục.

Chó bị thiếu canxi có nguy hiểm không và cách nhận biết cho bị thiếu canxi

Hầu hết mọi ngươi đều biết canxi đóng vai trò rất quan trong trong quá trình hình thành và phát triển xương. Chính bởi vậy, bạn có thể dễ dàng nhận biết một chú chó đang bị thiếu canxi bằng cách nhìn hai chân sau của chúng.

Nếu chú chó của bạn đang trong tình trạng thiếu canxi thì bạn sẽ nhận thấy chó xuất hiện tình trạng bị chuột rút, chân yếu, đi run rẩy đứng không vững, đi lại khó khăn. Hai chân sau bị gập hẳn xuống, không thể đứng thẳng được do yếu xương, tình trạng này còn được gọi là bệnh hạ bàn.

Chó bị hạ bàn do thiếu canxi tuy không gây nguy hiểm đến sức khỏe tuy nhiên tình trạng này sẽ có thể khiến cho chó thể bị mang tật suốt đời, làm mất dáng chó, mất hoàn toàn giá trị của một chú chó. CHính bởi vậy, nếu phát hiện chú chó của mình đang gặp phải tình trạng trên bạn nên tình những giải pháp để khắc phục kịp thời.

– Bổ xung những loại thực phẩm có chưa nhiều canxi:

Khẩu phần ăn của những chú chó cũng nên được quan tâm hằng ngày, nên bổ xung thêm những thực phẩm giầu canxi như cá, phomai, sữa… Để tránh sự nhàn chán khiến cho những chú chó bỏ ăn, các bạn nên thay đổi thực đơn mỗi ngày.

– Thường xuyên dắt chúng đi dạo:

Dắt cho đi dạo cũng là một trong những giải pháp giúp cho khắc phục được tình trạng trên. Tuy nhiên, bạn nên dắt chú cún của mình đị dạo khoảng 1 tiếng vào các khung giờ từ  6-7h sáng hoặc 5-6h chiều vì đây là khoảng thời gian những chú chó có thể hấp thụ được Vitamin D từ ánh nắng mặt thời giúp tăng khả năng hấp thụ canxi.

– Sử dụng những loại thuốc bổ xung canxi cho chó:

Việc tăng cừng thực phẩm giầu canxi và dắt cho đi dạo là những giải pháp đơn giản và muốn có hiệu quả cần phải được thực hiệ trong một khoảng thời gian dài. Ngoài ra, với những chú có bị thiếu canxi nặng thì sẽ không thể khắc phục triệt để được. CHính bởi vậy, bạn nên bổ xung canxi cho những chú chó bằng những loại thuốc bổ xung canxi dành riêng cho chó.

Hiện nay, trên thi trường có rất nhiều loại canxi cho chó được bày bán. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của những người bán thì sản phẩm canxi nano cho chó đang được rất nhiều người nuôi chó lựa chọn.

Thành phần canxi nano cho chó có chứa các thành phần giúp tăng khả năng hấp thụ cao hơn 200 lần canxi thông thường. Cùng với đó, với kích thước siêu nhỏ, canxi nano có thể dễ dàng thẩm thấu vào mạch máu giúp chó nhanh chóng hấp thụ được canxi để phát triển xương hiệu quả,và khắc phục nhành chóng tình trạng hạ bàn ở chó.

Trên đây là một số thông tin nhằm giải đáp thắc mắc cho bị thiếu canxi có nguy hiểm không và cách khắc phục. Để mua sản phẩm canxi nano khách hàng vui lòng liên hệ SĐT: 0913395429 để được tư vấn chị tiết về cách dùng và giá thành sản phẩm

Nguồn: http://thucungdenuoi.com/