Bệnh ghẻ ở chó mèo là một căn bệnh có thể điều trị được và những chú chó bị nhiễm ghẻ sẽ không bị tử vong. Nếu như chó bị ghẻ mà không được chữa trị kịp thời sớm thì sẽ dẫn tới tình trạng nghiêm trọng hơn như nhiễm trùng và nó có thể diết chết chú chó của bạn.

Nếu một ngày bạn phát hiện thấy chú chó bạn đang nuôi có dấu hiệu thay đổi như rụng lông, gãi dữ dội & thường xuyên, da xuất hiện vẩy sần xùi, bong tróc trên da, da xuất hiện nốt đỏ ửng, phát ban. Nếu phát hiện thấy các dấu hiệu trên rất có thể chu chó của bạn đang bị ghẻ hoặc một căn bệnh ngoài da nào đó bạn nên đưa cún đến gặp bác sĩ thú y sớm hoặc liên hệ với Thú Y Việt Nam để được giải đáp và tư vấn chữa trị bệnh.

Bệnh ghẻ không thể giết chết được chó mèo trừ khi chúng bị nhiễm trùng vết thương
Bệnh ghẻ không thể giết chết được chó mèo trừ khi chúng bị nhiễm trùng vết thương

Chó bị ghẻ và nhiễm trùng như nào có thể dẫn tới cái chết?

Ghẻ ở chó mèo là một căn bệnh ngoài da liên quan tới mite chúng lây lan sang cơ thể chó bạn khi mà ve chó cắn vào da chó của bạn và chúng bắt đầu ký sinh, kiếm ăn và sinh sôi nảy nở trên cho thể chó làm cho chó bị rụng lông, ngứa ngáy dữ dội, thường thì sẽ bắt đầu xuất hiện quanh tai, hông hoặc chân.

Khi chó bị nhiễm ghẻ chúng sẽ bị căng thẳng và khó chịu, ngứa ngáy và chúng sẽ tự gãi, cắn vào các khu vực ngứa nơi mà các con ghẻ đang tấn công. Việc chó của bạn gãi liên tục có thể làm xước da và gây nhiễm trùng nghiêm trọng sẽ khiến chó bị tử vong nếu không được điều trị sớm.

Bệnh ghẻ ở chó mèo có thể được điều trị bằng thuốc, vì thế nếu như bạn đang nghi ngờ chú chó của mình bị nhiễm ghẻ hoặc phát hiện thấy chó bị ghẻ bạn có thể mua thuốc trị ghẻ ở bệnh viện thú y hoặc ra bất kỳ hiệu thuốc thú ý nào mua một trong các loại thuốc sau trị ghẻ sẽ rất tốt. Các loại thuốc trị ghẻ cho chó như: Mitecyn, Nexgard, Bravecto.

Đồng thời hỏi mua thêm các loại thuốc trị nhiễm trùng dành cho chó mèo nếu như chúng liên tục cắn và gãi lên cơ thể.

Một số kiến thức về trị ghẻ chó mèo bạn nên đọc: Bệnh ghẻ trên da chó:Mange Demodectic và Sarcoptic Mange