Dùng balo để đưa chó mèo đi chơi hoặc đi du lịch có an toàn hay không? đây là câu hỏi mà rất nhiều người đang có ý định mua balo để đưa chó mèo về quê hay đưa đi du lịch. Sau khi bạn đọc xong bài viết này chúng tôi hi vọng bạn sẽ tìm thấy cho mình được mẫu sản phẩm balo tốt nhất sử dụng cho chó mèo của mình.

Balo phi hành gia trong suốt là sản phẩm được nhiều người nuôi mèo chọn mua
Balo phi hành gia trong suốt là sản phẩm được nhiều người nuôi mèo chọn mua

Balo đựng mèo có an toàn hay không?

Balo cho mèo được thiết kế an toàn với khóa kéo trên cùng của balo là khu vực để bạn mở ra cho chó mèo vào balo và bên trong balo có thêm 1 dây đai bảo vệ thú cưng của bạn an toàn hơn bên trong balo để ngăn ngừa chúng trốn thoát.

Bạn thường nghĩ rằng mèo không thích sống trong một không gian trật hẹp nhưng hầu hết những chú mèo đều thích sống trong một không gian nhỏ.

Trong balo đựng chó mèo đều có các lỗ thông gió tốt cho chó mèo chúng có tác dụng cung cấp luống không khí mới dành cho vật nuôi. Hấu hết các mẫu balo hiện nay đều cung cấp thêm 1 lớp lót mềm bên trong sẽ giúp chó mèo thoải mái hơn khi ở trong balo.

Balo để đựng chó mèo của bạn là gì?

Balo đựng chó mèo về cơ bản chỉ cần có cửa mở ở trên cùng cho phép cho vật nuôi vào balo dễ dàng, balo có không gian thoáng cho phép chó mèo có thể nhìn thấy được mọi vật xung quanh một cách thoải mái. Balo đựng mèo hiện có rất nhiều kích thước và thiết kế khác nhau như balo trong suốt, túi sách đeo chéo, balo hình tròn, hình chữ nhật…

Balo thường được thiết kế với dây đeo an toàn và có móc khóa kéo bảo vệ giúp cố định chó mèo ở bên trong balo.

-> Gợi ý sản phẩm balo phi hành gia đựng chó mèo 1 trong những sản phẩm được nhiều người yêu thích năm 2019 – 2020.

Làm sao để có thể cho chó mèo vào trong balo khi chúng không đồng ý

Chó mèo mới sử dụng balo chắc chắn chúng sẽ có cảm giác không quen và không chịu chui vào trong balo điều này đòi hỏi bạn cần có sự kiện nhẫn.

Khi mới mua balo về từ shop thú cưng việc đầu tiên là bạn mang balo tới cho mèo nhìn thấy, làm quen với chiếc balo trước. Mèo là một loài động vật có tính tò mò và rất có thể sau khi nhìn thấy balo chúng có thể nhảy ngay vào trong để khám phá.

Giới thiệu balo tới cho mèo mỗi ngày với mèo của bạn để chúng coi đó như là một món đồ chơi, bạn có thể đặt thêm 1 ít thức ăn vào bên trong để mèo có thể nhảy vào trong ăn và làm quen dần với balo.

Bạn lặp lại quá trình trên trong vài ngày để mèo quen với balo sau đó có thể nhốt mèo vào trong balo để đi dạo 1 vài vòng trong nhà và tiếp đến ngày hôm sau có thể đi dạo ngoài đường được rồi.

Khi mà mèo đã thích với chiếc balo và chịu ở trong balo để vivu cùng bạn rồi thì chuyến đi đầu tiên bạn không nên mang chúng tới bác sĩ thú ý có thể khiến mèo bj sợ và về sau khi được cho vào balo đi chơi chúng sẽ có cảm giác tiêu cực như kiểu cứ vào balo là phải đi bác sĩ vậy.

>> Nếu bạn muốn mua sản phẩm balo có tầm nhìn rộng thì nên chọn mua sản phẩm balo phi hành gia trong suốt vì chúng có tầm nhìn rộng, giúp chó có không gian view thoáng.

Một số lời khuyên khi mang mèo trong balo

  • Khi đeo balo đựng mèo trên vai không nên chạy nhảy vì có thể khiến mèo hoảng sợ. (Nên đi bộ)
  • Nên để mèo nhìn thấy mọi vật bên ngoài xung quanh chúng.
  • Luôn giữ balo đựng mèo ở gần bạn khi chúng ở trong balo.

Xem thêm một số loại đồ dùng cho mèo khác: