Nuôi rồng nam mỹ chắc chắn các bạn sẽ gặp những vướng mắc trong việc cho rồng nam mỹ ăn gì, ăn bao nhiêu, ăn vào thời điểm nào thích hợp… và rất nhiều câu hỏi chưa có lời giải khác sẽ được Thú Cưng Dễ Nuôi giải đáp trong bài viết sau đây.

Chế độ ăn uống của rồng nam mỹ
Chế độ ăn uống của rồng nam mỹ

1. Chế độ ăn uống dành cho rồng nam mỹ (Iguana)

Chế độ ăn uống của rồng nam mỹ là vấn đề được tranh luận hằng ngày trên các diễn đàn, group vì với mỗi người chủ nuôi rồng nam mỹ lại có một cách nuôi khác nhau áp dụng một chế độ ăn uống dành cho rồng khác nhau vậy nên cho rồng nam mỹ ăn gì?

Rồng nam mỹ là loài động vật ăn chay nhưng có nhiều sách, báo nói rằng rồng nam mỹ có thể ăn và tiêu hóa được các loại thức ăn là động vật có chứa nhiều Protein. Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên chỉ cho rồng nam mỹ ăn thực vật mà thôi. Một số người nói trong tự nhiên rồng nam mỹ ăn cả côn trùng nhưng như vậy là không đúng rồng nam mỹ chỉ ăn côn trùng khi chúng bị lẫn trong thực vật và chúng vô tình ăn phải mà thôi.

2. Rồng nam mỹ ăn uống như nào? (Bằng cách nào)

Có thể ít người biết rồng nam mỹ https://vietpetgarden.net/rong-nam-my/ có một hàm răng nhỏ chúng có thể cắn xé thức ăn thay vì nhai nó, thông thường thì chúng sẽ căn một miếng lớn sau đó nuốt chửng hoàn toàn và thi thoảng chúng có thể dùng lưỡi nữa để đưa thức ăn vào miệng. Khi uống nước rồng nam mỹ sẽ nhúng đầu vào nước hoặc dùng lưỡi liếm.

3. Tầm quan trọng của thực phẩm và nước đối với rồng nam mỹ

Như đã nói ở trên thực phẩm và nước là nguồn thức ăn chính dành cho rồng nam mỹ chính vì thế bạn nên cung cấp đầy đủ thực phẩm tươi sống và nước uống cho iguana. Thực phẩm nên cung cấp cố định vào từng giờ trong ngày còn nước thì lúc nào cũng cần có trong chuồng nuôi. Không nên cho rồng ăn thực phẩm bẩn (hỏng, để lâu ngày khô héo) và nước bẩn có hóa chất sẽ tạo ra môi trường không tốt và gây ảnh hưởng đến sức khỏe của rồng nam mỹ.

4. Vậy nuôi rồng nam mỹ bao lâu cho ăn một lần?

Chúng tôi khuyên bạn nên cho rồng nam mỹ ăn hằng ngày có nhiều người nói rằng rồng nam mỹ trưởng thành 1 ngày nên cho ăn 1 bữa hoặc 2 ngày 1 bữa nhưng theo mình anh em nên cho ăn 1 ngày 2 – 3 bữa đều được miễn sao rồng vẫn chịu ăn và thức ăn cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho chúng.

Tìm hiểu thêm về Iguana tại bài: