Hiện nay, thú chơi vật nuôi đang khá phát triển. Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở việc nuôi những con vật nuôi quen thuộc thì mọi người thường tìm đến những con vật nuôi mới và lạ hơn. Trong số những loại vật nuôi mới thì rùa cảnh https://vietpetgarden.net/bo-sat-canh/rua-canh/ đang là loại vật được khá nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, cũng chính bởi nuôi rùa cảnh còn khá mới lạ nên những con rùa thường không được khỏe mạnh. Vậy nuôi rùa cảnh làm sao để nhanh lớn và sống lâu.

Không phải tự nhiên mà mọi người lại ưa thích và lựa chọn rùa để làm vật nuôi trong gia đình. Sở dĩ vậy là do theo quan niệm thì rùa là một con vật linh thiên sẽ mang lại những điềm lành do đó loại vật mày sẽ mang lại may mắn và tai lộc cho gia chủ. Theo suy nghĩ đó thì rất nhiều người lựa chọn con vật nuôi này để nuôi trong nhà. Cũng chính bởi việc nuôi rùa rất tốt cho phỏng thủy nên cách nuôi làm sao để rùa nhanh lớn và khỏe mạnh luôn là vấn đề mà nhiều người quan tâm.

– Bể nuôi rùa cảnh

Việc đầu tiên mà mọi người nên chú ý khi thực hiện nuôi rùa đó là xây dựng bể để nuối rùa. Xây dụng bẻ nuôi rùa nước thường phức tạp hơn bể nuôi rùa cạn. Bạn cần có một chiếc bể phù hợp với kích thước của chú rùa. Ngoài ra trong bể nuôi cần phân chia thành nhiều khu như khu bể nước, khu hòn non bộ trong đó để rùa nước có thêm không gian để tắm nắng, ngoài ra bạn cũng nên trang trí bể nuôi  sao cho giống không gian tự nhiên để tạo cảm giác thân thiện và gần gũi.

Trong quá trình nuôi rùa cảnh thì bạn cần tuyệt đối giữ vệ sinh bể nuôi để loại bỏ vi khuẩn xâm nhập môi trường sống, ảnh hưởng đến sức khỏe của rùa.

– Thức ăn của rùa cảnh

Thức ăn của rùa cảnh cũng rất đơn giản, chỉ cần một chút rau, cá nhỏ hay tép nhỏ… Tuy nhiên, do rùa cảnh không có răng nên khi cho chúng ăn bạn nên thực hiện xé nhỏ để giúp việc ăn uống của chúng trở nên thuận tiện hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cho những chú rùa ăn thêm một số loại hoa quả như: chuối, dâu tây hoặc các loại thực ăn tổng hợp để bổ xung thêm khoang chất giúp cơ thể rùa phát triển.

– Phát hiện sớm những bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe của rùa

Cũng giống như các loại động vật khác, rùa cảnh cũng rất dễ có thể gặp phải những căn bệnh nguy hiểm đến sức khỏe. Do đó, nếu phát hiện ra những dấu hiệu bất thường của rùa, bạn nên đưa bé tới gặp các bác sĩ thú y để được khám và điều trị sớm, tránh tình trạng rùa bị chết.

Ngoài ra, để đảm bảo có những chú rùa khỏe mạnh và phát triển tốt bạn nên tìm đến những địa chỉ bán bán rùa cảnh uy tín để mua được những chú rủa cảnh chất lượng.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về cách nuôi rùa cảnh để rùa nhanh lớn và khỏe mạnh. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi đã giúp bạn hiểu hơn về cách chăm sóc rùa cảnh làm sao cho hiệu quả.

Giới thiệu các bạn các loại rùa cảnh đẹp & dễ nuôi: