Chú chó của bạn bị ngứa ngoài da, gãi liên tục và có các vết trầy xước. Bạn đã sử dụng các biện pháp khắc phục tại nhà như tắm, thuốc xịt bọ chét, thuốc uống chưa? Dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn để bạn có thể giúp chú chó của mình thoát khỏi tình trạng ngứa ngáy và các bệnh ngoài da.

Sử dụng biện pháp phòng chống bọ chét

Kiểm soát và phòng ngừa bọ chét, ve chó phát triển trên cơ thể chó mèo là cách phòng ngừa chó bị ngứa ngoài da. Ngay cả khi ve chó, bọ chét không phải là nguyên nhân chính gây lên tình trạng ngứa ngoài da. Chỉ cần có một vài vết cắn của bọ chét trên da chó thôi cũng có thể khiến chó bị ngứa, dị ứng da… Hiện tại trên thị trường có bán rất nhiều các loại thuốc phòng ngừa & điều trị ve chó, bọ chét mà bạn có thể đặt mua tại link: http://thuyvietnam.com/thuoc-tri-ve-cho-cho-tan-goc/ do Thú Y Việt Nam bán nên rất đảm bảo về chất lượng sản phẩm.

Hấu hết các loại thuốc diệt ve chó, bọ chét đều có thể tiêu diệt bọ chét trong vòng 30 phút và giết bọ chét trong vòng vài giờ.

Thuốc uống trị bọ chét trên cơ thể chó mèo thì có khả năng hoạt động khác nghĩa là bọ chét phải cắn vào cơ thể vật nuôi thì chúng mới có thể bị dính thuốc thông qua máu của vật chủ và chết.

Còn với các loại thuốc bôi, thuốc xịt diệt ve chó thì lại khác chỉ cần bọ chét ngửi hoặc tiếp xúc với thuốc là đã bị tiêu diệt rồi. Tuy nhiên khi sử dụng các loại thuốc bôi và xịt trị ve chó sẽ mất nhiều thời gian bôi cũng như thời gian để thuốc ngấm vào cơ thể bọ chét và tiêu điệt.

Nhiều loại thuốc bôi, xịt diệt ve chó, bọ chét có thể không tồn tại được lâu như thuốc uống điều đó còn tùy thuộc vào môi trường sống của chó. Nếu như chó tắm hoặc bơi lội dính nước có thể làm giảm hiệu quả của thuốc bôi và thuốc xịt trị ve chó.

Không phải tất cả các phương pháp điều trị ve chó tốt nhất đều đem lại hiệu quả ở tất cả các chú chó. Với những chú chó khác nhau thì sẽ phù hợp với các sản phẩm trị ve chó khác nhau. Vì thế bạn có thể sử dụng một vài sản phẩm trị ve chó xem chú chó của mình phù hợp với loại thuốc trị ve chó nào.

Phòng chống chó bị ngứa trên da bằng chế độ ăn uống hợp lý

Chế độ ăn uống là một yếu tố quan trọng đối với tình trạng da của chó. Một chế độ ăn uống chất lượng dành cho chó sẽ giúp chúng không bị ngứa và phòng tránh được bệnh tật, sức khỏe tốt.

Ngoài da có một số trường hợp chó cũng bị dị ứng thực phẩm do ăn uống các sản phẩm không phù hợp với chúng gây ra tính trạng dị ứng, ngứa trên da.

Tắm cho chó thường xuyên để chó không bị ngứa

Những chú chó bị ngứa hoặc các vấn đề ngoài da hoặc các chú chó bị dị ứng theo mùa nên cân nhắc tắm mỗi tuần 1 lần để phòng ngừa và điều trị tình trạng da bị ngứa bùng phát.

Nên lựa chọn một số loại dầu tắm cho chó có tinh chất lô hội, bột yến mạch. Hoặc liên hệ với Thú Y Việt Nam để đặt mua các loại dầu tắm trị ngứa cho chó, làm dịu da bị ngứa, chống lại tình trạng nhiễm trùng da ở chó. Để xem và mua các loại sản phẩm sữa tắm trị ngứa cho chó các bạn truy cập link sau: http://thuyvietnam.com/sua-tam-cho-cho-tot-nhat-hien-nay/

Đưa chó đến thăm khám tại bệnh viện thú y

Da chó bị ngứa có thế là một vấn đề tiềm ẩn nào đó như da bị nhiễm trùng, lở loét gây ra tình trạng rụng lông, vảy gầu, cơ thể có mùi hôi… các bạn có thể đưa chó đến gặp bác sĩ thú y để chuẩn đoán và điều trị bệnh.