Nhắc tới thức ăn cho chó nhiều người sẽ nghĩ tới ngay thức ăn khô dành cho chó hoặc các loại thức ăn đóng hộp. Nhiều người nuôi chó do công việc bận rộn không có thời gian nấu thức ăn cho chó nên đã sử dụng các loại thức ăn khô cho chó để tích kiệm thời gian.

Các loại đồ ăn cho chó hầu hết đều được sản xuất đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết để duy trí sức khỏe của chó được ghi trên bao bì nhưng thực tế các chất dinh dưỡng đầy đủ như trên bao bì hay không? Nó phụ thuộc nhiều vào dây chuyền sản xuất cũng như thương hiệu sản xuất đồ ăn cho chó.

Lơi ích của việc tự làm đồ ăn cho chó

Chó cũng cần một chế độ ăn uống lành mạnh những loại thức ăn tự chế biến tự nấu ở nhà cho chó ăn cũng cần có đầy đủ các chất dinh dưỡng có nghĩa là bạn cần chọn đầy đủ các dòng thức ăn cần thiết cho chó có đầy đủ chất dinh dưỡng. Tránh nấu những món ăn cho chó không đem lại chất dinh dưỡng cho chúng không khiến chúng cảm thấy ngon miệng.

Dưới đây là một số lợi ích từ việc nấu thức ăn tự chế cho chó tại nhà:

 • Từ việc tự chọn các sản phẩm để nấu cho chó ăn tại nhà thì bạn có thể đảm bảo cung cấp được cho chó những loại thức ăn tốt nhất có đầy đủ chất dinh dưỡng và với số lượng vừa phải.
 • Tự nấu cho chó ăn có thể tránh được các chất độc hại, chất bảo quản, chất phụ gia.
 • Đa dạng được các món ăn giúp chó cảm thấy ngon miệng hơn
 • Thức ăn cho chó tự làm thường dễ tiêu hóa hơn là các dòng thức ăn đóng gói, đóng hộp
 • Thay đổi được món ăn hằng ngày cho chó để chúng không cảm thấy nhàm chán với các món ăn.
 • Tự nấu ăn cho chó cũng sẽ giúp tình cảm giữa chủ và pet thân thiết hơn.

Chế độ ăn uống phù hợp dành cho chó với thức ăn tự nấu tại nhà

Với mỗi dòng chó, kích thước, cân nặng, độ tuổi, chó mang thai, chó cho con bú, chó trưởng thành mỗi một thời điểm chúng sẽ cần một chế độ dinh dưỡng khác nhau vì thế chế độ ăn của chó như nào sẽ tùy thuộc vào thời điểm, giai đoạn phát triển của chó. Nếu như các bạn muốn một chế độ ăn chuẩn cho chó trong từng giai đoạn phát triển nên tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y.

Dưới đây là một vài lưu ý khí thực hiện chế độ ăn cho chó:

 • Một chú chó mẹ trong thời điểm mang thai sẽ cần một chế độ ăn gấp 1,5 lần lượng thức ăn hằng ngày.
 • Chó con đang trong giai đoạn phát triển cần nhiều protein và calo cao hơn so với chó trưởng thành. Chó trưởng thành thì không cần nhiều lượng calo trong chế độ ăn uống hằng ngày vì calo khiến cho bị béo phì.
 • Chó con khi đạt 6 tháng tuổi cần có lượng calo gấp đôi so với chó trưởng thành
 • Chó có độ tuổi già thì sẽ cần lượng calo ít hơn 30% so với chó trưởng thành. Ngoài ra bạn có thể bổ sung thêm cả vitamin E và C và khoáng chất selen.
 • Mức độ hoạt động thể chất của chó hằng ngày cũng sẽ có chế độ ăn uống khác nhau. Ví dụ như chó nghiệp vụ, chó huấn luyện 1 ngày phải hoạt động nhiều thì chúng sẽ cần tiêu thụ lượng chất béo nhiều và cao hơn và ngược lại.

Nhu cầu dinh dưỡng của chó

Đối với chó trưởng thành mỗi bữa ăn hàng ngày cần có: 26% Protein – 36% Carbohydrate – 38% Chất béo

Trên đây là những lợi ích từ việc nấu đồ ăn cho chó tại nhà thay vì sử dụng các loại đồ ăn khô cho chó.

Để xem thêm những kiến thức nuôi chó khác bạn truy cập link: http://thucungdenuoi.com/kien-thuc-nuoi-cho-meo/