Chó bị viêm da đang là một trong những căn bệnh ngoài da khá phức tạp và rất khó điều trị. Việc mắc phải tình trạng này không chỉ gây ảnh hưởng đến cuộc sống của các chú chó mà nó còn có thể gây nguy hiểm đến tính mang của chúng. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng cho bị viêm da và phải làm sao để có thể khắc phục tình trạng này triệt để nhất.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng cho bị viêm da

Làm sao để khắc phục tình trạng cho bị viêm da là câu hỏi đang được rất nhiều người nuôi cho quan tâm hiện nay. Sở dĩ vậy vì tình trạng cho bị viêm da đang dần trở nên khá phổ biến bới những nguyên nhân chính sau:

– Do những ký sinh trùng sống ở trên lông và da của những chú chó

– Chuồng nuôi của những chú chó không được vệ sinh sạch sẽ khiến cho mầm bệnh phát triển

– Những chú chó bị dị ứng với những yếu tố bên ngoài như: thời tiết, thức ăn, xà bông tắm… những không được chữa trị kịp thời

Tình trạng viện da ở chó có những diễn biết khá nhanh chính bởi vậy nếu không được phát hiện kịp thời để khắc phục thì tình trạng này sẽ để lại những di chứng về sức khỏe, gây tổn thương đến ngoại hình, ảnh hưởng đến đời sống bình thường của bản thân con vật và có thể lây nhiễm lên có thể con người nếu tác động trực tiếp lên vùng da vị viêm. Chính bởi vậy, người nuôi chó cần phải quan sát tình biểu hiểu có chú chó của mình để sớm phát hiện tình trạng bệnh.

Những dấu hiệu dễ dàng nhận thấy khi chó bị viêm da

Những vùng cơ thể dễ dàng nhận thấy tình trạng viêm da ở chó đó là mặt, mũi, tai, cổ và kẽ chân. Tại những khu vực này Những chú chó thường xuất hiện những đốm đỏ, sau đó dần dần bị rụng lông và để lâu sẽ xuất hiện tình trạng lở loét và gây ra bệnh nấm da ở chó làm chúng bị ngứa.

Làm sao để diều trị chó bị viêm da hiệu quả nhất

Để có thể khắc phục chó bị viêm da không phải là vấn đề dễ dàng, cần phải thực hiện thường xuyên và liên tục.

Việc đầu tiên khi những chú chó của bạn gặp phải tình trạng này là bạn cần cách ly chú cho ra một địa điểm mới để thực hiện khử trùng chuồng nuôi để loại bỏ những mầm bệnh còn sót ở trong chuồng. Sau đó bạn nên sử dụng những loại thuốc chữa viêm da chuyên dụng để chữa trị.

Hiện nay, có hai loại thuốc được rất nhiều người sử dụng để điều chị chó bị viêm da đó là thuốc bôi Mitecyn và thuốc tiêm BIVERMECTIN 0,1%. Cả 2 loại thuốc này đều có tác dụng đặc trị các loại nấm ký sinh trùng trên da giúp cho tình trạng viêm da không bị lan rộng ra. Việc sử dụng 2 loại thuốc này đều cần được thực hiện đúng theo hướng dẫn sử dụng. Chính bởi vậy, bạn nên nghe lời tư vấn của những bác sĩ thú ý để thực hiện điều trị có hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, các bạn cũng nên chú ý, nên thực hiện vệ sinh thường xuyên cho những chú chó bằng những
loại dầu gội chuyên dụng cho chó bị viêm da để đảm bảo đạt hiệu quả cao.

Các bạn nên chú ý đến các dấu hiệu của chó để có thể sớm phát hiện bệnh và điều trị kịp thời. Nếu có nhu cầu mua thuốc điều trị các bạn có thể liên hệ đến số 0913395429 để được tư vấn cụ thể nhé.

Nguồn: http://thucungdenuoi.com/