Bạn đang muốn nuôi thú cưng và mình chắc là bạn cũng đã tìm hiểu rất nhiều các loài thú cưng khác nhau và cân nhắc nên lựa chọn nuôi loài thú cưng nào trong số rất nhiều các dòng thú cưng hiện nay. Thú cưng dễ nuôi sẽ giới thiệu cho bạn một dòng Pet đang được khá nhiều người yêu thích đó chính là rùa cảnh đặc biệt là loài rùa biển chúng có thể sống lâu hơn cả con người nếu như được nuôi và chăm sóc cẩn thận.

Dưới đây là một số kiến thức về nuôi rùa cảnh cơ bản để có thể giúp bạn và những người yêu rùa khác có thể tự chăm sóc một chú rùa của mình có cuộc sống khỏe mạnh.

Đưa rùa đến phòng khám bác sĩ thú y để kiểm tra tổng thể

Bạn mới mua một chú rùa từ shop thú cưng về bạn sẽ không thể nào biết được tình trạng chú rùa của mình có đang mắc bệnh, hay gặp vấn đề tật lỗi, hay bị ảnh hưởng gì đến sức khỏe gì hay không. Với loài rùa chúng không biểu lộ rõ tình trạng bệnh tật ra bên ngoài do tính cách và đặc tính của chúng là di chuyển chậm chạp hoặc nằm bất động. Để biết được tình trạng sức khỏe rùa của mình rõ nhất bạn nên đưa chúng đến gặp bác sĩ thú y ngay sau khi mua về. Nếu bạn phát hiện rùa bị bệnh chúng có thể do nhiều nguyên nhân như chế độ ăn uống kém, suy dinh dưỡng hoặc có bệnh khác trong cơ thể.

Bác sĩ thú y sẽ kiểm tra nhiều thứ để có thể cung cấp thông tin đúng và chuẩn xác nhất trả lời bạn. Việc đầu tiên các bác sĩ thú y kiểm tra đó là vỏ (Mai rùa) của bạn xem chúng có bị biến dạng hay nứt, vỡ không. Vỏ rùa là một phần không thể tách rời được cơ thể rùa bởi nó là một phần thiết yếu của bộ xương trong cơ thể rùa.

Lưu ý: Sau khi sờ vào rùa hoặc chơi đùa với rùa hằng ngày các bạn nên rửa tay sạch sẽ bởi các loài bò sát đều mang Salmonella một loài vi khuẩn có thể gây nguy hiểm cho người đặc biệt là trẻ nhỏ.

Để nuôi rùa khỏe mạnh bạn cần cung cấp một môi trường sống phù hợp cho rùa

Bạn thiết lập một khu vực nuôi rùa rộng, khô ráo và trong khu vực nuôi chỉ cần có một bát nước vừa đủ ngập cơ thể rùa là được để rùa tắm và uống nước khi cần thiết. Thiết lập nhiệt độ môi trường nuôi rùa cảnh với bóng đèn sưởi với nhiệt độ thích hợp với từng loại rùa.

Cung cấp thực phẩm cho rùa của bạn

Rùa là một loài động vật ăn tạp có nghĩa là bạn có thể cung cấp cho rùa cả rau, cá, tôm, côn trùng, trái cây để duy trì sức khỏe tốt nhất cho rùa. Bạn nên cho rùa của bạn ăn nhiều rau xanh như rau bina, rau diếp cá, bắp cải, cần tây, bông cải xanh, cà rốt làm chế độ dinh dưỡng chính ngoài ra có thể bổ sung thêm một lượng nhỏ protein cần thiết để đảm bảo chất dinh dưỡng cho rùa. Cung cấp thêm một lượng nhỏ trái cây cho rùa nhưng nên nhớ trái cây không phải là nguồn thức ăn dinh dưỡng chính cho rùa.

Nuôi rùa sẽ tích kiệm hơn được rất nhiều so với các dòng vật nuôi khác ví dụ như bạn đang ăn rau hoặc trái cây bạn cũng có thể cho rùa ăn cùng được. Chứ không phải ra shop mua các dòng đồ ăn đắt đỏ. Nuôi rùa cũng rất dễ để làm sạch chúng. Vậy nên còn trần trừ gì nữa hãy mau đến shop thú cưng sắm cho mình một chú rùa về nuôi thôi các bạn.

Giới thiệu một số sản phẩm rùa cảnh: