Một chế độ ăn uồng hợp lý là điều cần thiết để chú chó của bạn được đảm bảo chú chó của bạn có được tất cả vitamin, canxi, khoáng chất, chất béo, protein để giúp chó khỏe mạnh, ngăn ngừa bệnh tật đồng thời cải thiện chất lượng cuộc sống cho chó.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ nói về vấn đề thực phẩm giàu canxi cho chó bạn cần cung cấp hàng ngày, hằng tuần cho thú cưng. Canxi là một trong những dưỡng chất cần thiết trong một số giai đoạn phát triển của chó.

Tại sao canxi lại quan trọng đối với chó

Canxi là dưỡng chất quan trọng nhất trong cơ thể của chó nó đóng vai trò chính trong phát triển xương, răng, chức năng của tìm, nội tiết tố và điều hòa hệ thần kinh. Nếu chó bị thiếu canxi có thể dẫn tới một số hậu quả nghiệm trọng.

Những thực phẩm cung cấp canxi tự nhiên bạn có thể bổ sung cho chó

1. Trừng

Trứng là một trong số các dòng thực phẩm bổ dưỡng dành cho chó đặc biệt vỏ trứng có chứa một lượng canxi lớn khoảng 800mg mà trong vỏ trứng còn có cả boron, kẽm, magie và các khoáng chất khác tốt cho cơ thể chó. Vì thế mà trứng được xét là một trong số các thực phẩm cung cấp canxi tốt cho chó.

Bạn có thể cung cấp trứng cho chó theo 2 cách:

  • Cung cấp vỏ trứng cho chó: Ngâm vỏ trứng trong nước nóng 2 phút để tiêu diệt hết vi khuẩn và xay nhỏ, nghiền nhỏ vỏ trứng như bột rồi trộn vào thức ăn hằng ngày cho chó.
  • Cho chó ăn trứng luộc hoặc trứng lộn đã nấu chín.

2. Sữa và phô mai

Đây là 2 sản phẩm có chữa lượng lớn canxi nhưng không phải tất cả đều tốt cho chó. Chó có thể tiêu hóa được sữa dê, sữa bò bạn có thể lấy một ít sữa cho vào bát cho chó uống hằng ngày.

Nhưng bạn nên biết sữa có thể khiến chó bị tiêu chảy vì thế nếu cho chó uống sữa thấy chó bị tiêu chảy bạn nên ngừng lại ngay.

Phô mai cũng là thực phẩm tốt, giàu canxi trong bữa ăn hằng ngày của chó bạn có thể trộn thêm một ít phô mai.

3. Sữa chua

Các sản phẩm từ sữa đều cung cấp một lượng lớn canxi cho chó của bạn và sữa chua cũng vậy. Đặc biệt trong sữa chua có chứa các lợi khuẩn để điều chỉnh hoạt động của hệ thực vật trong ruột góp phần vào việc giúp chó tiêu hóa tốt.

Khi chọn mua sữa chưa chó chó bạn nên chọn những dòng sữa chua ít chất béo, không có hương liệu và chất ngọt hoặc có thể thêm một ít sữa chua vào thức ăn của chó.

4. Xương

Xương là một nguồn dinh dưỡng cung cấp canxi dồi dào mà bạn không thể phủ nhận bạn có thể cung cấp xương cho chó theo 2 cách:

  • Chó chó ăn xương trực tiếp chưa nấu chín có chứa thịt nhưng nên cắt nhỏ.
  • Nghiền nát xương cho chó ăn theo dạng nấu chín bạn có thể nấu dạng thành bột rồi trộn với thức ăn cho chó ăn thêm.

Lưu ý: Không nên để khúc xương to cho chó ăn vì chúng có thể bị hóc xương hoặc xương to đi vào bụng có thể làm thủng ruột chó.

5. Cá

Lợi ích của cá là rất nhiều cá có thể cung cấp canxi, axit béo omega-3, vitamin C và nhiều chất dinh dưỡng khoáng chất khác. Loại cá tốt nhất để bổ sung canxi trong chế độ ăn cho chó là cá mòi, cá hồi, cá ngừ.

Cho chó ăn cá bạn nên nấu chín cá trước, loại bỏ xương cá hoặc nghiền nhỏ cá trước khi cho chó ăn.

Trên đây là những loại thực phẩm tốt nhất, giàu canxi nhất cho chó mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đọc.

Để xem thêm các loại thuốc bổ canxi dành cho chó bạn truy cấp link: http://thuyvietnam.com/top-4-cach-chua-cho-bi-thieu-canxi/