Bệnh ghẻ ở chó là tình trạng thường gặp mà nhiều người nuôi chó gặp phải. Khi phát hiện thấy cho bị ghẻ mọi người thường loay hoay đi tìm cách điều trị dứt điểm nhanh để giúp chó mau khỏi, khỏe mạnh.

Để điều trị bệnh ghẻ ở chó thì không phải là chuyển đơn giản 1 – 2 ngày có thể khỏi được ngay mà phải điều trị dài hạn lâu ngày mới có thể khỏi hoàn toàn và áp dụng nhiều loại thuốc khác nhau.

Không phải loại thuốc trị ghẻ nào cũng phù hợp với chú chó của bạn cả vì thế có nhiều người đã sử dụng nhiều loại thuốc cho chó rồi mà vẫn không khỏi. Hiện nay trên thị trường có các dạng thuốc trị ghẻ chó như thuốc uống, thuốc bôi, thuốc xịt, sữa tắm trị ghẻ, thuốc tiêm…

Bài viết này mình sẽ chia sẻ đến các bạn yêu chó và đang quan tâm đến phương pháp điều trị ghẻ chó về một số loại sữa tắm điều trị ghẻ và các bệnh ngoài da cho chó tốt nhất được nhiều người sử dụng và có những đánh giá tốt về nó.

1. Sữa tắm Bio Derma 150ML

Tác dụng của loại sữa tắm này là điều trị ghẻ demodex, sarcoptes, bọ chét, nấm da do các ký sinh trùng gây lên. Sản phẩm này hỗ trợ ngăn ngừa vi khuẩn và phục hồi chức năng da giúp cho da tái tạo tế bào chữa lành các vết thương trên da.

Cách sử dụng như sau:

Làm ướt toàn bộ lông chó và cho sữa tắm nên xoa đều trên cơ thể 1 – 2 phút và để yên 5 phút xong xả bằng nước thường. Mỗi tuần các bạn nên tắm 1 lần cho cún.

Lưu ý khi sử dụng: Không để sữa tắm sử dụng cho chó mới đẻ và không để sữa tắm tiếp xúc với mắt chó.

2. Sữa tắm Hantox Vàng (200ml) của hãng Hanvet

Sản phẩm nay có tác dụng diệt và phòng ngừa bọ chét, ve chó, chấy, rận ở chó mèo và thú cưng.

Thành phần sản phẩm gồm có Hantox-shampoo chứa Pyrethroid [(1R,3R)-3(2,2-dibromovinyl)-2,2-dimethylcyclorpropane carbocylate(S)-α-cyano-3-phenoxybenzyl] hoạt chất không chứa lân hữu cơ nên ít độc, tác dụng kéo dài, hiệu quả cao, an toàn cho người, vật nuôi.

Sản phẩm này cách dùng cũng giống với sản phẩm Bio Derma 150ML chỉ khác là bạn nên tắm cho cún 15 ngày 1 lần.

3. Sữa tắm Bio (500ml)

Có tác dụng tắm cho chó mèo, trị ve chó, ký sinh trùng trên da thu cưng, khu mùi hôi trên cơ thể và lông chó mèo, giúp lông óng mượt hơn sau khi sử dụng, giữ da luôn khỏe mạnh.

4. Hantox shampoo new 300ml

Sản phẩm sữa tắm được triết xuất từ hoa cúc nên không hề chứa chất độc hại làm ảnh hưởng đến sức khỏe của thú cưng.

Tác dụng của sản phẩm: Diệt và phòng bọ chét, bét, ve, chấy, rận, ghẻ ở chó, mèo, thú nuôi.

5. Sữa tắm trị ghẻ Anova Green 150Ml

Sữa tắm Anova Green 150Ml có tác dụng phòng và trị các bệnh về ve, ghẻ, nấm da, xà mầu, demotex và các triệu chứng của bệnh ghẻ như chó có mùi hôi, rụng lông, khô da, chảy máu, chảy mủ có dịch vàng…

Sản phẩm đặc biệt an toàn, không chứa chất kích thích, thích hợp với tất cả các loại thú cưng và hoàn toàn an toàn với người sử dụng.

Trên đây là tổng hợp các loại sữa tắm trị ghẻ và các loại kỹ sinh trùng dành cho chó, mèo được nhiều yêu thích và tin dùng. Nếu phát hiện thấy chú chó của mình đang nuôi bị ghẻ các bạn.

Một số kinh nghiệm về thú cưng khác: